“Kẻ lười biếng” đã đỗ ĐH Mỹ thuật công nghiệp

“Kẻ lười biếng” đã đỗ ĐH Mỹ thuật công nghiệp

Thứ Tư, 31/07/2013 13:59
Tin nhanh  | 

Được biết, ‘kẻ lười biếng’ N.T.D (học sinh một trường THPT ở Hà Nội) dự thi đại học khối H, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp và giành số điểm 20 (chưa nhân hệ số).

“Kẻ lười biếng” có nick – name là Châu Chấu đã gây sốt trên cộng đồng mạng với clip “Sự trăn trở của kẻ lười biếng” được đăng tải trên Youtube ngày 13/4. Đoạn clip đã thu hút hàng nghìn người xem khi cậu học sinh lớp 12 nói về thực trạng của giáo dục nước nhà, về thi cử, điểm số…

Phát ngôn gây ‘sốc’ của cậu là chỉ cần học đến lớp 9 chứ không cần học tới lớp 12. Quan điểm này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. 

"Kẻ lười biếng" có nick name là Châu Chấu đỗ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp với số điểm 35 (đã nhân hệ số môn năng khiếu).

Năm nay, Châu Chấu dự thi vào Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Ngày 29/7, Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn vào trường, theo từng ngành học. Theo đó, Châu Chấu giành tổng điểm 20 (chưa nhân hệ số môn Năng khiếu).

Cụ thể số điểm của thí sinh này là Văn (5 điểm); Hình họa (7,5 điểm) và Bố cục màu (7,5 điểm). Như vậy, nếu nhân hệ số 2 môn Năng khiếu Hình họa và Bố cục màu thì N.T.D đạt 35 điểm.

Năm ngoái, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp lấy mức điểm chuẩn ngành cao nhất là 33,5 (đã nhân hệ số). Còn năm nay, ngay sau khi thông báo điểm thi, trường công bố điểm chuẩn tuyển sinh 2013 trên website. Theo đó, đối với ngành cao nhất (Thiết kế đồ họa) lấy 34,5 điểm (đã nhân hệ số). Như vậy, ‘Kẻ lười biếng’ đã đỗ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

Điểm chuẩn tuyển sinh theo từng khoa của Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp năm 2013.

Điểm chuẩn tuyển sinh theo từng khoa của Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp năm 2013.

Trước đó, Châu Chấu đỗ tốt nghiệp loại trung bình với số điểm 49,5. Cụ thể là Văn 7 điểm, Hóa: 9,5 điểm, Địa lý: 5,5 điểm, Sinh: 9 điểm, Toán: 9 điểm, Tiếng Anh: 9,5 điểm.

 

Bình luận của bạn
Tin mới cập nhật
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều trong tuần
Đọc nhiều trong tháng